Ứng dụng y sinh học của vật liêu siêu nhuận từ Nano

(Vật liệu siêu nhuận từ – Nano từ tính) – Về cơ bản, khi kích thước các hạt của vật liệu từ tính giảm xuống đến giá trị nhất định (khoảng vài chục nanomet) sẽ trở thành vật liệu siêu nhuận từ và sẽ có những tính chất đặc biệt cho các ứng dụng y sinh học

Vật liệu siêu nhuận từ trong ứng dụng y sinh học

Vật liệu thường được dùng để nghiên cứu làm hạt nano từ tính trong tự nhiên thường là sắt, còn để dùng trong y sinh học thì các hạt từ tính thường có dạng chất lỏng (hay gọi là nước từ) gồm 3 thành phần là: hạt nano từ tính, chất hoạt hóa bề mặt và dung môi. Trong đó, thành phần duy nhất quyết định tính chất từ của chất lỏng từ này là các hạt nano từ tính. Các chất hoạt hóa bề mặt có tác dụng làm hạt nano phân tán trong dung môi, ngăn chặn sự kết tụ đồng thời che phủ hạt nano khỏi sự phát hiện của hệ thống bảo vệ cơ thể.

Hạt nano từ tính có thể chữa khỏi ung thư
Hạt nano từ tính có thể chữa khỏi ung thư

Hạt nano từ tính có các ứng dụng từ ngoài cho đến bên trong cơ thể. Phân tách và chọn lọc tế bào bằng việc sử dụng hạt nano từ tính là một phương pháp tiên tiến. Các thực thể sinh học cần nghiên cứu sẽ được dùng các hạt nano từ tính để đánh dấu. Các chất hoạt hóa bao phủ hạt từ tính tương tự các phân tử trong hệ miễn dịch, có thể tạo ra các liên kết với các tế bào hồng cầu, tế bào ung thư, vi khuẩn… Các tế bào không được đánh dấu sẽ thoát ra ngoài, các hạt từ tính mang tế bào được đánh dấu sẽ được giữ lại nhờ lực hút của từ trường bên ngoài.

Từ những năm 1970 việc dẫn truyền thuốc bằng các hạt từ tính đã được phát triển. Đó là việc sử dụng hạt từ tính mang thuốc đến vị trí cần thiết trong cơ thể, giúp giảm lượng thuốc và các tác dụng phụ nhờ sự thu hẹp phạm vi phân bố của thuốc trong cơ thể.

Hệ thuốc/hạt từ tính tạo ra chất lỏng mang từ tính đưa vào cơ thể thông qua hệ tuần hoàn. Người ta sẽ dùng một từ tính mạnh để tập trung các hạt vào một vị trí nào đó trên cơ thể khi các hạt này bắt đầu đi vào mạch máu. Phương pháp này rất thuận lợi trong điều trị ung thư não vì việc dẫn truyền thuốc vào khối u ung thư não rất khó khăn. Nhờ sự trợ giúp của hạt nano, việc dẫn truyền thuốc hiệu quả hơn rất nhiều.

Những hạt nano phát quang khi đi vào cơ thể và khu trú, tập trung tại các vùng bệnh, kết hợp với kỹ thuật thu nhận tín hiệu phản xạ quang học giúp con người có thể phát hiện các mầm bệnh và có biện pháp điều trị kịp thời.

Công ty cổ phần y dược Trương Thánh Y – Trung tâm sản xuất nguyên liệu Nano và gia công các thành phẩm NanoHub

Chúng tôi cung cấp các loại nguyên liệu Canxi Nano (Calcium Nano) và Nano Curcumin tại:

Địa Chỉ : 36 Đường Phùng Hưng ( Tổ 16 ) – Phường Kiến Hưng – Quận Hà Đông – TP.Hà Nội
SĐT : 04.32023399
Email : info@truongthanhy.vn
Webste : http://truongthanhy.vn