Tinh bột nghệ Nano Curcumin là gì?

Nano Curcumin (tinh bột nghệ Nanolà dạng bào chế Curcumin chiết xuất từ củ nghệ vàng theo công nghệ Nano. Các hạt Tinh bột nghệ nano Curcumin có kích thước từ 20 – 70 nano mét, hàm lượng curcumin đạt 20%, hòa tan và phân tán tốt trong nước, có sinh khả dụng cao giúp cải thiện các vấn đề khó khăn, là rào cản hạn chế hiệu quả hỗ trợ điều trị của Curcumin.

Tinh nghệ Nano Curcumin – Nâng tầm giá trị tinh chất nghệ

Từ lâu nay, các nhà khoa học đã khám phá ra tinh chất Curcumin chính là hoạt chất tạo nên màu vàng và đem lại tác dụng của nghệ vàng, tuy nhiên nó chỉ chiếm 0,3% khối lượng. Công dụng của Curcumin trong củ nghệ vàng đã và đang thu hút được sự quan tâm của ngành Y học trên toàn thế giới. Từ năm 2008 đã có rất nhiều thử nghiệm lâm sàng nghiên cứu về tác dụng của Curcumin trên người. Thư viện Pubmed có tới 5612 bài báo nghiên cứu về tác dụng của hoạt chất Curcumin.

Tinh bột nghệ Nano Curcumin
Tinh bột nghệ Nano Curcumin chiết xuất từ củ nghệ vàng

Các nhà khoa học đã khẳng định được hiệu quả của tinh chất Curcumin trong việc hỗ trợ các loại bệnh nan y, mạn tính như: viêm loét dạ dày, ung thư… Tuy nhiên, khó khăn lớn nhất khiến tinh nghệ Curcumin chưa được ứng dụng rộng rãi là do Curcumin không hòa tan trong nước, sinh khả dụng thấp (độ hòa tan của Curcumin chỉ đạt 0,001%).

Bởi vậy, khi dùng qua đường uống, chỉ một tỉ lệ rất nhỏ Curcumin hòa tan vào dịch thể của ống tiêu hóa. Chỉ 7-10% Curcumin được hấp thu vào máu nhưng lại bị chuyển hóa nhanh qua gan dẫn đến việc sinh khả dụng củ Curcumin chỉ đat từ 2-3%. Để đat được liều lượng 12g/ngày như các nhà khoa học khuyên dùng thì chúng ta cần phải uống 24 viên nang Curcumin 500mg. Đây là một liều lượng quá cao, chi phí quá cao và người sử dụng cũng không thể chịu được mùi khó chịu của nó, rất khó tuân thủ theo.

Có rất nhiều các phương pháp đã được áp dụng nhằm tăng tối đa hâp thu tinh chất Curcumin như Nano hóa, tổng hợp đồng phân, bổ sung các chất phụ trợ, tạo phức chelat của Curcumin với kim loại… Trong số đó, phương pháp hiệu quả vượt trội hơn cả đó là sử dụng công nghệ Nano. Phương pháp nano giúp nâng cao độ tan và hấp thu của Curcumin đồng thời tạo ra một số lợi ích như cải thiện sự hấp thu của tế bào, tăng cường dược tính của curcumin, giảm chuyển hóa tại gan và giữ ổn định nồng độ trong máu…

Bằng công nghệ Nano, các phân tử Curcumin được cố định trong chất liệu polymer, tạo thành các hạt tiểu phân Nano có kích thước siêu nhỏ cỡ 30nm – 100nm. Bạn hãy tưởng tượng nếu phóng to 1 vật thể có kích thước nm lên bằng 1 quả cam, thì quả cam sẽ to bằng trái đất

Ưu điểm vượt trội của tinh bột nghệ Nano Curcumin

– Với kích thước siêu nhỏ từ 50nm-70nm giúp Nano Curcumin phân tán tốt trong nước, độ tan 7,5%, tăng gấp 7.500 lần so với curcumin (0,001%)

– Kích thước nano siêu nhỏ giúp tinh bột nghệ Nano Curcumin thẩm thấu vào máu nhanh chóng để phát huy hiệu quả hỗ trợ điều trị tại hầu hết các cơ quan khác nhau trong cơ thể

– Độ hấp thu của Nano Curcumin đạt tới 95%, hiệu quả vượt trội so với Curcumin thông thường.

– Theo tính toán của các chuyên gia, với độ hấp thu 95% thì chúng ta chỉ cần sử dụng 2-4 viên nang Nano Curcumin thay vì phải uống 24 viên nang Curcumin thông thường, uống 120g tinh bột nghệ hay phải ăn tới 4kg nghệ tươi để đạt hiệu ủa hỗ trợ điều trị.