Nguyên liệu Canxi Nano

(Nguyên liệu Canxi Nano – Calcium Nano) – Trong cơ thể người, canxi (Calcium) là một khoáng chất cần thiết cho sự hình thành, phát triển và tăng trưởng của hệ xương. Thiếu canxi sẽ dẫn đến bệnh còi xương của trẻ nhỏ, hạn chế chiều cao đối với trẻ vị thành niên và bệnh loãng xương ở phụ nữ hậu mãn kinh… Căn bệnh loãng xương luôn là một thách thức lớn đối với y học. Tuy bệnh loãng xương không gây tử vong nhưng gây đau đớn, giảm khả năng làm việc và đi lại, ảnh hưởng lớn đến chất lượng cuộc sống. Theo thống kê của Tổ chức Y tế Thế giới (WHO), có đến 1/3 phụ nữ và 1/5 nam giới trên 50 tuổi bị bệnh loãng xương. Ngành y tế Mỹ hàng năm đã phải tiêu tốn khoảng 14 tỉ USD để điều trị cho 1,5 triệu trường hợp gẫy xương do bệnh loãng xương gây ra.

Tìm hiểu về nguyên liệu Canxi nano

Vai trò của Canxi

Xem thêm: Nguyên liệu Nano Curcumin

Canxi (calcium) còn có vai trò rất quan trọng trong nhiều hoạt động của cơ thể người như tham gia vào quá trình co cơ, đông máu và dẫn truyền thần kinh. Ngoài ra nó còn tham gia vào quá trình điều hoà nhiều enzym khác nhau trong cơ thể.

Canxi có khả năng khống chế một số chất béo và colesterol trong đường ruột – dạ dày. Các nghiên cứu trước đây thừa nhận rằng việc bổ sung canxi có thể giúp giảm colesterol trong máu. Nhiều nghiên cứu khác cũng nhấn mạnh đến vai trò của canxi trong quá trình phát triển tế bào trứng ở phụ nữ (oocytes). Các chuyên gia cho rằng canxi cũng đóng vai trò quan trọng trong những căn bệnh ở buồng trứng như hội chứng buồng trứng đa nang. Ngoài ra, canxi còn có khả năng chống ung thư ruột kết.

Lượng canxi trong máu là do hoóc môn tuyến cận giáp kiểm soát, cơ thể người thiếu canxi sẽ gây gia tăng lượng hoóc môn này, sinh ra chứng tăng huyết áp. Hấp thu đủ canxi sẽ hạn chế nguy cơ mắc các bệnh tim mạch ở phụ nữ hậu mãn kinh.

Các giải pháp cung cấp canxi

Việc cung cấp canxi cho cơ thể gặp nhiều khó khăn, do khả năng hấp thụ canxi từ thức ăn cũng như thực phẩm bổ sung rất thấp và theo cơ chế phức tạp, tùy cơ thể mỗi người. Một số hợp chất phổ biến thường được sử dụng là các muối canxi cacbonat, canxi citrat, canxi malat, canxi photphat, canxi gluconat hoặc canxi lactat. Các loại hợp chất này khác nhau bởi tổng lượng canxi nguyên tố, nhưng không phải lượng canxi cao thì cơ thể sẽ hấp thu được nhiều. Do vậy, để chọn một dạng muối bổ sung canxi hữu hiệu, cần phải tính đến khả năng hấp thu và chuyển hóa, tính tương thích sinh học và sinh khả dụng của canxi ở dạng đó. Canxi cacbonat là một ví dụ điển hình, lượng canxi nguyên tố trong hợp chất này cao nhất, nhưng lại là một trong những hợp chất canxi có sinh khả dụng thấp nhất.

Một phương pháp bổ sung canxi hiệu quả hơn là sử dụng hợp chất hydroxyapatit ở dạng vi tinh thể (microcrystalline hydroxyapatite -MCHA). Hợp chất này có nguồn gốc từ xương bê, còn được gọi là ossein hydroxyapatite. Ưu điểm của MCHA là có chứa tỷ lệ Ca/P gần đúng với tỷ lệ Ca/P của xương người, kết hợp với các protein nền, collagen loại 1, glycosaminoglycan, các khoáng chất vi lượng và các yếu tố làm tăng trưởng hoạt tính sinh học. Nhưng, các protein và các hợp chất hữu cơ có trong MCHA rất dễ bị phân hủy bởi vi sinh vật và men mốc, nếu không bảo quản tốt. Mặt khác, nguồn cung cấp xương bê cũng phải được quản lý nghiêm ngặt do quá trình nhiễm kim loại nặng, các loại khuẩn và virut gây bệnh trong quá trình chăn nuôi.

Nano Canxi Hydroxyapatit – Giải pháp bổ sung canxi hữu hiệu

Nano Canxi Hydroxyapatit (nHA hay nguyên liệu Canxi Nano) được sử dụng để bổ sung canxi và photpho cho cơ thể nhằm giải quyết các hạn chế của MCHA. Hydroxyapatit (HA) có công thức hóa học là Ca10(PO 4)6(OH)2, là thành phần chính của xương và răng người và động vật, chiếm đến 67 % khối lượng xương và 95 % trong răng. Đây là hợp chất có hoạt tính và độ tương thích sinh học cao với các tế bào và các mô, không bị cơ thể đào thải và là dạng canxi photphat dễ hấp thu nhất đối với cơ thể con người, với tỉ lệ Ca/P đúng như tỉ lệ Ca/P tự nhiên trong xương và răng. nHA được coi như là dạng bột xương tổng hợp, có kích thước bằng 10-9m và nhỏ hơn 1000 lần so với kích thước của MCHA. Ở kích thước này, nHA có thể được hấp thu trực tiếp qua niêm mạc lưỡi, thực quản và ruột non.

Cục Quản lý Thực phẩm và Dược phẩm Mỹ (FDA) đã cho phép sử dụng HA trong y sinh học và dược học đề chống lại căn bệnh loãng xương và trong phẫu thuật chỉnh hình. Theo một thống kê của FDA, doanh số của tất cả các dạng sản phẩm HA sử dụng trong y sinh học và dược phẩm trên toàn thế giới hiện nay đã lên tới trên 5 tỉ USD một năm.

Vì có các đặc tính quý giá như đã nêu ở trên, HA đã thu hút sự chú ý của các nhà nghiên cứu trong hơn ba mươi năm qua, bởi nó là một vật liệu sinh học tuyệt vời, với khả năng tương thích và hoạt tính sinh học cao. HA ở dạng bột cùng với một số khoáng chất khác đã được dùng trong một thuốc chống loãng xương, xử lý các sai hỏng trong xương do chứng loãng xương gây nên như: Ossopan của Pháp, Bone Booster Complex, Bone Dense Canxi, Bone Support, CalApatite của Mỹ, Canxi Complex của Anh, SuperCal của New Zealand…
Ngoài ra, HA bột còn được sử dụng làm kem đánh răng, nước uống… HA ở dạng màng mỏng phủ trên gốm nhân tạo, có thể tăng cường khả năng liên kết giữa xương nhân tạo với mô và xương tự nhiên. Composit của HA với polymer sinh học có khả năng phủ và bám dính theo cơ chế tự sửa chữa, tạo thành lớp men răng mới cứng chắc, bắt chước theo đúng tinh thể HA của lớp men răng tự nhiên. Ở dạng khối xốp, HA có thể dùng điền đầy các hốc răng sâu và các vết rạn nứt ở xương tự nhiên, làm xương nhân tạo mà không bị cơ thể đào thải. Ngoài ra, HA còn được sử dụng cho các lĩnh vực khác như làm vật liệu đóng gói hỗ trợ cho sắc ký cột, cảm biến khí và chất xúc tác, đầu phát laser, chất tăng trưởng thực vật…

Sản phẩm bột Canxi Nano của công ty Trương Thánh Y

Trương Thánh Y dựa trên một số bằng sáng chế của Mỹ như Patent/US 20070196509A1, Patent/US5858318, để chế tạo thành công sản phẩm Nano Canxi Hydroxyapaptit (Nano Calcium Hydroxyapaptit). Sản phẩm nHA được tổng hợp từ các hợp chất tinh khiết, chứa ion Ca2+ và (PO4)3-, trên dây chuyền thiết bị tiên tiến, đảm bảo đúng quy định VSAT TP của bộ y tế. Các hạt HA ở dạng bột mịn, có kích thước từ 50-150 nm. Mặt khác, do được tổng hợp từ các nguyên liệu sạch, nên các chỉ tiêu về kim loại nặng, độ nhiễm khuẩn dễ dàng được kiểm soát. Với công suất khoảng 1000 kg/tháng, công ty TTY sẽ đảm bảo đáp ứng được nhu cầu ổn định cho các đơn vị sản xuất thuốc và TPCN trên thị trường.

Nguyên liệu Canxi Nano

Ảnh SEM của sản phẩm nguyên liệu Nano Canxi Hydroxyapatit phóng đại lên 20.000 và 150.000 lần

Có thể sử dụng sản phẩm nguyên liệu canxi nano ở dạng đơn chất hoặc kết hợp với một số vitamin, muối khoáng, nguyên tố vi lượng cần thiết cho sức khỏe của xương như vitamin C, D, K2 và khoáng chất magiê, kẽm, kali, đồng, mangan và boron…

Bổ sung canxi nano làm tăng độ bền và dẻo dai cho xương và răng, giúp ngăn ngừa và kiểm soát loãng ở phụ nữ mãn kinh và người cao tuổi, hình thành xương, sửa chữa xương, phòng ngừa thoái hóa xương. Ngoài ra, nguyên liệu Canxi nano còn giúp cho cơ thể cân bằng được lượng canxi ion trong máu, giúp cơ thể phòng ngừa được một số bệnh do mất cân bằng canxi trong máu gây nên.

Cung cấp nguyên liệu Canxi Nano

Công ty cổ phần y dược Trương Thánh Y – Trung tâm sản xuất nguyên liệu Nano và gia công các thành phẩm NanoHub

Chúng tôi cung cấp các loại nguyên liệu Canxi Nano (Calcium Nano) và Nguyên liệu Nano Curcumin tại:

Địa Chỉ : 36 Đường Phùng Hưng ( Tổ 16 ) – Phường Kiến Hưng – Quận Hà Đông – TP.Hà Nội
SĐT : 04.32023399
Email : info@truongthanhy.vn
Webste : http://truongthanhy.vn